HOMEMY DECOR

Dụng cụ làm bánh mà người mới vào nghề không thể thiếu

 Nguyễn Thanh Tùng   |    Ngày 07/06/2023

1. Lò nướng

Thiết bị mà bất cứ người làm bánh nào cũng phải có chính là lò nướng. Đây là một dụng cụ vô cùng hữu ích cho việc sáng tạo và làm ra hàng loạt chiếc bánh ngon. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng, bạn nên tìm hiểu chúng thật kỹ trước khi mua.

Lò nướng là thiết bị cần thiết khi làm bánh

Lò nướng sẽ làm được rất nhiều loại bánh

Trước tiên, hãy xem dung tích lò bạn đang tìm là bao nhiêu. Lò càng lớn thì có thể làm được nhiều bánh hơn. Sau đó, chọn lò có tối thiểu 3 yếu tố, gồm: đủ thanh nhiệt trên và dưới, có thể điều chỉnh nhiệt độ và tính năng hẹn giờ. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc xem mình cần chức năng nào, vì càng nhiều chức năng thì càng tiện lợi, nhưng lại tốn tiền hơn nhé!

2. Cân

"Nấu ăn là một nghệ thuật, còn làm bánh là khoa học". Bạn có thể nêm nếm gia vị khi nấu ăn tùy ý thích, nhưng làm bánh thì không thể. Bạn phải sử dụng đúng dung lượng để có thể làm ra đủ số bánh và chất lượng món được tốt nhất. 

Làm bánh cần một chiếc cân để cân đo nguyên liệu

Cân sẽ đo chính xác nguyên liệu bạn cần

Chính vì thế, thiết bị không thể thiếu cho người làm bánh chính là cân. Có chúng rồi, bạn không cần ước lượng nguyên liệu một cách khó khăn nữa. Một chiếc cân điện tử là sự lựa chọn hoàn hảo để cân đo đong đếm nguyên liệu tốt nhất, hoặc bạn cũng có thể trang bị một chiếc cân chịu sức nặng ít, khoảng từ 1 - 3kg.

3. Máy đánh trứng

Dù là bánh ngọt hay bánh mặn đa phần đều sử dụng trứng. Để có thể làm bánh ngon và nhanh hơn, bạn cần mua máy đánh trứng. Không chỉ mang nhiệm vụ đánh trứng, thiết bị còn trộn bột, pha nguyên liệu cực hữu ích.

Máy đánh trứng giúp đánh bột, trứng nhanh và dễ hơn

Máy đánh trứng tiết kiệm thời gian làm bánh hơn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon

Giỏ hàng